Sữa chua hay da-ua (từ tiếng Pháp yaourt) là sản phẩm bơ sữa được sản xuất bởi vi khuẩn lên men của sữa. Mọi loại sữa có thể dùng để làm sữa chua, nhưng trong cách chế tạo hiện đại, sữa bò được dùng nhiều nhất. Sữa chua đặc và yaourt là sản phẩm lên men lactic từ sữa bò tươi, sữa bột hay sữa động vật nói chung sau khi đã khử chất béo và thanh trùng vi khuẩn gây bệnh bằng phương pháp tiệt trùng Pasteur ở nhiệt độ 80-90 °C.
Xem thêm bài viết: những điều kỳ diệu từ sữa đông
Trong thành phần của sữa chua chứa nhiều axit lactic và lượng canxi dồi dào ngăn chặn quá trình lưu trữ chất béo và đồng thời làm tăng quá trình trao đổi chất. Vì thế bạn hãy tích cực bổ sung sữa chua vào các bữa ăn hàng ngày nhé.
Nguyên liệu cẩn chuẩn bị:
– 1 hộp sữa đặc
– 2 gói sữa tươi không đường
– 1 lon nước sôi
– 1 hũ sữa chua không đường
– Túi nhỏ để đựng sữa chua
Cách làm:
– Đổ sữa đặc ra một chiếc bát tô lớn, rồi dùng vỏ lon lấy 1 lon nước sôi từ từ đổ vào bát sữa đặc và dùng thìa khuấy đều đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất.
– Tiếp đến bạn cho 2 gói sữa tươi không đường vào bát sữa đặc vừa khuấy đều, vì bát sữa nóng nên bạn vừa đổ sữa tươi vào vừa khuấy đều tay nhé.
– Đợi chừng 5-10 phút cho bát sữa nguội hoàn toàn thì bạn cho hộp sữa chua vào, khuấy đều đến khi sữa chua tan ra hết, thu được hỗn hợp đồng nhất thì dừng lại.
– Lấy muôi múc hỗn hợp trên cho vào các hũ đã chuẩn bị sẵn rồi đậy chặt lại. Bạn chỉ múc lưng lưng thôi nhé, không nên múc đầy. Lấy chiếc khăn lót dưới đáy nồi cơm điện, rồi xếp các hũ trên vào nồi, đậy nắp rồi bật chế độ ủ khoảng 6 tiếng.
– Sau 6 tiếng, bạn bỏ ra rồi bỏ các túi sữa chua vào tủ lạnh (ngăn mát) để bảo quản. Một túi sữa chua này để trong ngăn mát có thể giữ được từ 3 – 4 ngày. Nếu làm nhiều quá bạn có thể cất lên ngăn đá để thời gian bảo quản được lâu hơn.
Có thể bạn quan tâm đến cách làm đẹp da từ cam
– Sau mỗi bữa ăn, bạn ăn 1 hũ sữa chua này sẽ giúp hệ tiêu hóa hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng.
– Cứ ăn liên tục mỗi ngày 3 hũ sữa chua sau các bữa ăn như vậy bạn sẽ thấy cân nặng thay đổi đáng kể. Không những vậy, sữa chua được chế biến theo cách này có thể giúp nhuận tràng, tiêu hóa tốt hơn và làm đẹp da nữa.
Chúc các bạn thành công!
xem thêm thông tin bổ ích về chăm sóc da tại Emira Beauty Clinic
EMIRA BEAUTY
Chúng ta đều biết tác hại của ánh nắng mặt trời đối với làn da như sạm da, cháy nám thậm chí là ung thư da, chính vì vậy mà các chuyên gia hay bác sĩ đều khuyên sử dụng kem chống nắng mỗi khi ra ngoài. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại kem chống nắng nhưng có thể quy thành 2 loại chính: Kem chống nắng hóa học và k
Xem thêm >>Theo thống kê, có tới 60% các chị em Phụ Nữ bị nám sau sinh. Nám sau sinh là hiện tượng thường gặp bởi cơ thể người mẹ có sự thay đổi nội tiết tố trong suốt quá trình mang thai, Estrogen và Progesterone tăng cao khiến cho các hắc sắc tố Melanin phát triển mạnh gây nám da. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài mà
Xem thêm >>Mong muốn nhanh chóng sở hữu một làn da trắng trẻo mịn màng mà rất nhiều chị em tìm tới những sản phẩm không rõ nguồn gốc, trôi nổi trên thị trường, kết quả là sau một thời gian sử dụng da xuất hiện tình trạng ửng đỏ, giãn tĩnh mạch, nổi mụn nhỏ li ti, viêm nhiễm mãn tính do tích tụ chất độc Corticoid. Do đó, việc nhận
Xem thêm >>Có một sự thật là không phải sau khi điều trị nám thành công thì nám sẽ không bao giờ tái phát, có rất nhiều bệnh nhân dù đã trị nám khỏi hoàn toàn nhưng vẫn tái phát khoảng 3 tháng sau đó. Có trường hợp tái phát nám còn nặng hơn lúc đầu. Vậy nguyên nhân nào khiến nám lại tái phát như vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu trong
Xem thêm >>Đăng ký Email
Đăng ký nhận ưu đãi mới nhất từ Emira Beauty.
Bình Luận