Hotline:
ĐÂU LÀ NGUYÊN NHÂN LÔNG MỌC NHIỀU Ở PHỤ NỮ?

ĐÂU LÀ NGUYÊN NHÂN LÔNG MỌC NHIỀU Ở PHỤ NỮ?

  • Kiến Thức Làm Đẹp / ĐÂU LÀ NGUYÊN NHÂN LÔNG MỌC NHIỀU Ở PHỤ NỮ?

Có nhiều thông tin cho rằng “Yếu tố chủng tộc và gene di truyền quyết định lượng lông mọc trên cơ thể con người hơn là do tá

Tuy nhiên, chúng ta vẫn không tránh khỏi những yếu tố khác như việc sử dụng thuốc, chế độ dung ăn uống hoặc một số loại bệnh cũng có thể dẫn đến tình trạng lông mọc nhiều trên cơ thể.

Từ những lo lắng về ngoại hình mà nhiều chị em đã gửi những thắc mắc về Emira Beauty để được giải đáp những thông tin liên quan đến việc “Đâu là nguyên nhân lông mọc nhiều trên cơ thể phụ nữ?”

Những nguyên nhân chính dẫn đến mọc lông

Lông mọc nhiều do di truyền

Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến đó là lông của bạn mọc nhiều do gen di truyền. Nếu như bạn đã mắc phải tình trạng mọc nhiều lông do gen di truyền thì chắc chắn bạn sẽ rất khó khăn để khắc phục tình trạng này.

       Lông mọc rậm trên cơ thể thường do gen di truyền

Hầu hết các phương pháp triệt lông từ thiên nhiên hay thuốc cũng khó mà có thể giúp bạn đánh bay được lông một cách vĩnh viễn.

Lông mọc nhiều hơn do thói quen ăn uống

Bỗng nhiên một ngày lông trên cơ thể của bạn trở nên “rậm rạp” và phát triển nhiều trong một gian đoạn nào đó điều này có thể là do yếu tố “ngoại lai” như chế độ ăn uống bên ngoài. Các nhà khoa học cũng đã đưa ra kết luận sau quá trình nghiên cứu.

Bởi vì ăn nhiều đường thì lượng đường trong máu sẽ tăng cao khiến cho cơ thể kháng insulin và từ đó lượng insulin trong cơ thể tăng cao và làm cho lông phát triển mạnh và mọc nhiều hơn.

 Bổ sung lượng đường quá nhiều cũng dẫn đến tình trạng lông mọc rậm trên da

Do đó nếu bạn đột nhiên thấy lông mọc nhiều có thể chú ý tới chế độ ăn uống của mình để điều chỉnh. Bạn lưu ý không nên ăn quá nhiều độ ngọt, đồ ăn chứa nhiều đường sẽ không tốt cho cơ thể và sức khỏe.

Xem thêm phụ nữ mang thai có nên triệt lông không

Lông mọc nhiều thêm do bệnh tật

Một số căn bệnh khi mắc phải ở nữ giới cũng được xác định là nguyên nhân khiến cho lông mọc nhiều. Tiêu biểu đây có thể là một dấu hiệu của bệnh u nang buồng trứng. Nguyên nhân là trong thời kỳ mắc bệnh, kinh nguyệt không đều có thể dẫn đến rối loạn nội tiết tố nữ, kích thích lông phát triển nhanh hơn.

Bệnh u nang buồng trứng cũng là nguyên nhân gây tình trạng lông mọc nhiều

Bên cạnh u nang buồng trứng, một số bệnh ngoài da như vảy nến, viêm da,… cũng có thể là thủ phạm làm lông mọc nhiều hơn. Nguyên nhân là do khi lớp da bong tróc trong thời gian mang bệnh làm kích thích sự phát triển của lông, khiến lông mọc nhiều hơn, dài hơn.

 

Bình Luận

Tin liên quan

EMIRA BEAUTY

Đăng ký Email

Đăng ký nhận ưu đãi mới nhất từ Emira Beauty.